Ván cờ

Một sự tra tấn khủng khiếp nhất không phải là 1 phát s.úng “bùm” (phim cowboy) hay một nhát dao chặt đầu “bụp” (phim thời La Mã) mà là một giọt nước nhiễu “tách tách” đúng vào một điểm ở trán gọi là “giọt nước tử thần”. Nó khiến người ta phát điên, tinh thần nổ tung và chết vì không thể chịu nổi “cơn đau mềm” này!

Doanh nghiệp đang muốn nó rõ ràng cho xong từ chính sách nhân sự, đến đường hướng chiến lược, mô hình kinh doanh,… Bây giờ cứ như ngồi chờ thời, chờ luật gì sắp tới, ban hành nghị định nào ra,… hay giống như đang chờ giao số phận doanh nghiệp cho 1 thế lực nào đó vậy? Mà cũng không biết thế lực đó là gì luôn? Thật là khó chịu với mỗi giọt nước nhiễu một cái tách vào trán thế này! Rồi nhìn đón chờ giọt nước khác tiếp rơi xuống. Đây là đòn tra tấn tàn khốc nhất trên đời tôi !… Mọi việc đều rất mơ hồ không những không rõ ràng, mà còn lại thêm 3 thứ phải quyết:
1/ Covid-19
2/ Chuyển đổi số
3/ Toàn cầu – Thế giới phẳng

Nhìn mấy đứa nhỏ chơi cờ Vua, chợt nhận ra… Ummm! Doanh nghiệp và cuộc sống bây giờ như ván cờ. Tình huống mỗi ván cờ khác nhau tùy cơ ứng biến thôi chứ, với chỉ cần biết rõ điểm muốn đến và thật kiên định về điểm đến , thế thôi.!Cách này không xong thử ngay cách khác chẳng thể nào có 1 kế hoạch gì hết trơn! Còn hết biết nước cờ nào để đi thì chịu trận cho hết giờ cũng là cách để thua – Rồi bày keo khác!Hơi quê xíu thôi. Cho nên khúc vô đầu đừng vội ngạo mạn, để đoạn s.au đỡ quê hè! Rồi sáng nào cũng bày ra cái Yoga thở ..”phì phèo”..rồi “khặc khặc”… Mục đích để nhìn lại cái con người của mình, đối diện sự thật bản thân, cần phải 1 mình để thắng cuộc chiến bên trong, là cuộc chiến quan trọng nhất, căn bản nhất để tìm lối ra cho cái thế giới mơ hồ huyền ảo bên ngoài bây giờ.