Vì sao tiêm Filler lại biến chứng và những hậu quả của việc tiêm Filler

Vì sao tiêm Filler lại biến chứng và những hậu quả của việc tiêm Filler

Tiêm filler được xem là phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay không chỉ giúp trẻ hóa da và còn giúp nâng mũi, làm đầy môi, căng má,… Tuy nhiên việc tiêm filler vẫn còn nhiều hạn chế thậm chí viêc biến chứng khi tiêm filler vẫn xảy ra thường xuyên. Vây đâu là vấn đề?

1. Filler là gì? Tại sao phải tiêm filler?

– Filler được biết đến là chất làm đầy, cấu tạo từ Axit Hyaluronic tồn tại tự nhiên và an toàn trong cơ thể con người, những người chưa ưng ý về vẻ ngoài của mình hoặc chị em phụ nữ lão hóa da muốn dùng filler đề làm đẹp tức thì, làm đầy những vùng cơ thể, muốn nó được văng bóng và đầy đặn.

– Tiêm filler được ứng dụng trong việc tạo hình khuôn mặt, thay đổi tướng số như làm căng mọng môi, nâng má, làm nhọn cằm, nâng mũi làm đầy những nếp nhăn ở độ tuổi lão hóa ngoài ra chúng còn dùng để nâng ngực và mông.

2. Nguyên nhân và những biến chứng thường thấy khi tiêm filler

– Sở dị tiêm filler trở nên phổ biến bởi chúng được thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng vài chục phút đồng hồ mang lại hiệu quả tức thì. Filler cũng được các chuyên gia thẩm mỹ trên toàn thế giới công nhận về sự an toàn, cho phép sử dụng phổ biến.

– Tuy nhiên với còn nhiều biến chứng sau khi tiêm filler. Nguyên nhân chủ yếu gây ra biến chứng khi tiêm filler đó là việc sử dụng filler giả không rõ nguồn gốc, trôi nỗi trên thị trường.

– Tay nghể người tiêm cũng quyết định rất lớn nên hãy tìm đến những cơ sở uy tín và được cấp phép tiêm filler.

3. Các biến chứng và hậu quả có thể gặp phải sau khi tiêm filler không đúng

– Nhiễm trùng; khi tiêm filler không được đảm bảo vệ sinh, tình trạng nhiễm trùng kèm theo sưng phù, mưng mủ có thể xảy ra, ngoài ra cũng có thể bị nhiễm trùng do cơ thể bị kích ứng khi không phù hợp với filler.

– Đóng cục( vón cục) các trường hợp đóng cục hay vón cục trên vùng tiêm gây mất thẩm mỹ, lâu dài có thể bị nhiễm trùng thường do sử dụng filler giả và tiêm không đúng kỷ thuật.

– Hoại tử: đây là trường hợp cơ thể không tương thích do sử dụng filler không chất lượng, dẫn đến đào thải và gây ra hoại tử vùng tiêm filler.

– Mù mắt: biến chứng này thường do tiêm filler không có chuyên môn, dẫn đến việc tiêm filler không đúng kỷ thuật, tiêm có thể chèn ép hoặc trúng vào mạch máu có thể dẫn đến giảm thị lực thậm chí gây mù mắt đặc biệt là khi tiêm vùng mũi, má và làm đầy thái dương.

– Các biến chứng khác: có rất nhiều dạng biến chứng xảy ra mà ta không thể lường trước được do tiêm filler chèn lên mạch máu, tiêm quá liều hay lạm dụng filler sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Tiêm filler là một phương pháp làm đẹp nhanh chóng, hiệu quả và an toàn khi tiêm đúng kỷ thuật, đánh giá đúng tình trạng cơ thể và tiêm liều lượng thích hợp. Quan trọng nhất là sử dụng loại filler chất lượng, tuyệt đối không sử dụng hàng giả hay hàng trôi nỗi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn